bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình sản xuất Jambon Da Bao
Các nguyên liệu cần có:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ

Cách làm:

Bước 1: thịt nạc thăn rửa sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. bổ thành từng con cờ. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút red color thực phẩm. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn kích thước của miếng da heo lan ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho lớp da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, tháo bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thức ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để sang một đêm trong tủ lạnh xếp thịt săn lại là chắc là dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

cửa hàng trần vách thạch cao phòng ngủ Huyện Củ Chi

tính pháp lý Angsana Hồ Tràm như thế nào